Thứ Năm, 12 tháng 5, 2016

Nếu bạn phải rửa bát 2 đến 3 lần/ ngày. Thì nên đọc bài viết này

Category:

1. Không dùng nước rửa bát không rõ nguồn gốc.
Việc sử dụng loại nước rửa bát này rất nguy hại đến sức khỏe bởi chúng là những loại không được kiểm định về chất lượng cũng như có thể chứa các chất độc hại, tẩy rửa mạnh.
2. Không ngâm bát đĩa quá lâu trong nước rửa bát
Nếu bạn nghĩ ngâm chén bát vào nước rửa bát lâu sẽ dễ đánh những vết bẩn cứng đầu thì bạn đã nhầm. Tốt hơn hết hãy ngâm trong nước thường nếu vết bẩn đã khô hoặc rửa ngay bát đĩa sau khi ăn.
3. Cần tráng kỹ bát đũa sau khi rửa
Nên trắng bát đũa trực tiếp dưới vòi nước. Nếu bạn rửa bằng chậu thì hãy tráng từ 2-3 lần để các chất độc hại không đọng lại trong chén bát.
4. Không nên lấy nhiều nước rửa bát trong một lần
Việc này sẽ khiến bát đũa khó được rửa sạch bởi lượng nước rửa bát quá đậm đặc. Bạn chỉ cần cho một lượng vừa đủ để rửa trôi vết bẩn.
5. Không dùng xà phòng hoặc bột giặt để thay thế nước rửa bát
Đây là một thói quen sai lầm vì hóa chất trong nước rửa bát và xà phòng/ bột giặt là khác nhau từ đó dẫn đến những bệnh như viêm gan, dạ dày, v.v…
6. Không đổ nước rửa bát trưc tiếp lên chén đĩa
Việc này thậm chí còn khiến bạn khó rửa bát đũa sạch hơn. Để tiết kiệm và đảm bảo sức khỏe, bạn nên dùng miếng rửa bát.
7. Không dùng nước tấy để tẩy rửa đồ sứt mẻ
Điều này không những không khiến đồ sạch được mà còn khiến hóa chất độc hại tồn đọng tại những chỗ bị sứt mẻ.
8. Đeo găng tay khi rửa bát
Để đảm bảo cho làn da không bị thô giáp và tránh những hóa chất độc hại còn lưu trên tay, các bạn nên dùng găng tay mỗi khi rửa chén bát.
Nguồn: phununews.vn 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét